HLV trưởng ĐT Bỉ Roberto Martinez vừa công bố danh sách sơ bộ 28 tuyển thủ sẽ tham dự World Cup 2018. Đáng chú ý trong số này là sự góp mặt của cựu thần đồng MU Adnan Januzaj.

Bất chấp việc sa sút thảm hại trong thời gian gần đây, Januzaj vẫn có tên trong danh sách sơ bộ của ĐT Bỉ tham dự World Cup 2018. Thần đồng một thời của MU đang chơi tại Real Sociedad, trong mùa giải này Januzaj có 3 bàn, 5 kiến tạo cho đội bóng xứ Basque tại La Liga.

Dĩ nhiên, đây không phải thành tích tệ hại, song so với tiềm năng mà tiền vệ sinh năm 1995 thể hiện khi còn khoác áo MU dưới thời David Moyes, thì rõ là không thực sự ấn tượng. Bởi vậy, việc tiền vệ này góp mặt trong danh sách sơ bộ của ĐT Bỉ là điều thực sự bất ngờ.

Ngoài bất ngờ mang tên Januzaj, ông Roberto Martinez còn tạo ra cú sốc khi tiếp tục không đoái hoài tới Radja Nainggolan. Trước đây, Nainggolan từng một lần hờn dỗi tuyên bố từ giã ĐT Bỉ vì mâu thuẫn với HLV Martinez. Bất chấp việc ngay sau đó Nainggolan đã rút lại quyết định này và bày tỏ mong muốn được cống hiến cho Bỉ tại World Cup 2018, song có vẻ như cựu HLV Everton quyết không bắt tay hòa giải với tiền vệ sinh năm 1988.

Trong buổi họp báo công bố danh sách sơ bộ, ông Martinez thừa nhận đây là quyết định hoàn toàn mang tính chiến thuật. “Chúng ta đều biết Radja là cầu thủ hàng đầu. Song trong hai năm trở lại đây, chúng tôi đã xây dựng nên đội tuyển theo phong cách tấn công và cậu ấy không phù hợp với chiến thuật này”, ông Martinez khẳng định.